วันนี้ ไข่เจียว.com ขอนำเสนอ ลาบแคบหมู ห๊ะ!! อะไรนะ ลาบแคบหมู ไข่เจียวเชื่อว่าเพื่อนๆ คงไม่เคยเห็นมาก่อน วันนี้ไข่เจียวจึงนำมาฝากเพื่อนๆครับ โดยสูตรนี้เป็นสูตรของคุณ Kucook ที่ได้มาบอกสูตรการทำนั่นเอง
สิ่งที่ต้องเตรียม
แคบหมู 200 กรัม
ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
หอมแดงหั่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
หอมแดงหั่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำพริกเผาเข้าด้วยกัน หรือปรุงรสตามชอบ ผสมน้ำพริกเผาละลายเข้ากันดี
2. ใส่ใบมะกรูดซอย ตะไคร้ซอย หัวหอมแดง ใบสะระแหน่ และข้าวคั่ว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จึงค่อยใส่แคบหมูลงไปคลุก ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่เล็กน้อย
ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาจาก : Kucook
Post a Comment